Vmessage ra mắt: Dịch vụ mới của Vingroup dành cho người dùng Vsmart có gì độc đáo?

10

Mới đây dịch vụ Vmessage và Vcall với những tính năng tương đồng iMessage và Facetime đã được Vingroup triển khai trên điện thoại Vsmart. Theo đó, người dùng Vsmart giờ đây có thể gọi điện và nhắn tin cho nhau hoàn toàn miễn phí.

Vmessage là gì? Vmessage có gì mới?

Vmessage với những tính năng tương đồng như iMessage. (Nguồn: GenK)

VinSmart mới đây đã chính thức công bố 2 dịch vụ mới là VMessage và VCall. Khi 2 dịch vụ mới này đi vào hoạt động, sẽ cho phép người dùng điện thoại Vsmart gọi điện và nhắn tin cho nhau hoàn toàn miễn phí. Nó tương tự như iMessage và Facetime trên iPhone.

Để có thể sử dụng Vmessage/Vcall, người dùng điện thoại Vsmart phải cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất, đăng ký tài khoản VinID của Vingroup. Ngoài ra, do là một ứng dụng gọi điện/nhắn tin qua mạng Internet, Vmessage/Vcall cũng sẽ yêu cầu kết nối Wi-Fi hoặc mạng di động để có thể hoạt động. Bên cạnh việc gửi tin nhắn văn bản đơn thuần, Vmessage còn hỗ trợ gửi ảnh, video, vị trí, số liên hệ và tin nhắn dạng giọng nói (voice). Người dùng cũng có thể xoá tin nhắn đã gửi.

Còn với tiện ích Vcall sẽ cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại và video call miễn phí trên cùng nền tảng điện thoại Vsmart.

Vcall là gì? Chất lượng cuộc gọi và video call qua Vcall rất tốt, hoàn toàn không kém cạnh so với các dịch vụ khác.(Nguồn: GenK)

Bên cạnh triển khai tiện ích VMessage, bản cập nhật dành cho Vsmart Live còn phát triển thêm 2 tính năng mới như Game Mode (chế độ chơi game) và Themes (kho chủ đề) trên dòng sản phẩm điện thoại Vsmart.

Trên thực tế, mô hình VMessage của VinSmart không hề mới. Bởi trước đó cũng đã từng có rất nhiều hãng smartphone đã triển khai ứng dụng gọi điện/nhắn tin miễn phí dành riêng cho người dùng sản phẩm của mình, tuy nhiên đa số đều thất bại. Ngoại trừ iMessage và FaceTime của Apple được người dùng ưa chuộng sử dụng rộng rãi, thì các dịch vụ khác như ChatOn (Samsung), BBM (BlackBerry)… đều đã bị đóng cửa do không thể cạnh tranh với các ứng dụng như Facebook Messenger, WhatsApp hay Telegram. Thậm chí, ngay cả BKAV cũng từng cung cấp dịch vụ Btalk trên Bphone, tuy nhiên cũng nhanh chóng đi vào dĩ vãng.

Cho đến thời điểm hiện tại, bản cập nhật Vmessage dành cho Vsmart Live vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Dự kiến trong thời gian ngắn nữa, tiện ích này sẽ chính thức được đưa vào sử dụng đồng bộ trên dòng điện thoại thông minh Vsmart.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo GenK

>> Ví điện tử VinID là gì

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments