Google: Các Website Hoặc Là Phải Tương Thích Với Thiết Bị Điện Thoại Di Động, Hoặc Là Tụt Hạng

Phương Thảo - Dec 23, 2016

icon viewed 1.4k views

Bài viết liên quan

Tính đến tháng 4 năm 2015, một số công ty lớn nhất trên thế giới là không còn phù hợp với yêu cầu của Google để có thể xuất hiện ở cấp độ cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm, do không tương thích với giao diện điện thoại di động.

example of mobile friendly website and a website that failed Google's mobile test

Bạn không tin ư? Bức ảnh không hề nói dối. Bên trái là màn hình giao diện điện thoại của Stoneyfield Yogurt, hoàn toàn tương thích với trình duyệt bằng điện thoại. Bên phải là giao diện nhìn trên điện thoại, với tất cả những khoảng trống màu trắng, là của tập đoàn Fortune 100.

Trang mobile trên là từ một công ty về thực phẩm, đã không bắt kịp được với mặt cắt cảu công nghệ.

Ngược lại, như Coca-cola chẳng hạn, họ đã đầu tư vào mảng kinh doanh online và sự tương thích với điện thoại, đã vượt qua được sự kiểm duyệt từ Google với màu đỏ truyền thống.

Về những sự thay đổi lớn trong các kết quả tìm kiếm của Google

Google giờ đây đã yêu cầu các website phải có bản thân thiện với giao diện điện thoại khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn bằng điện thoại di động, dù là Android hay iOS…

Google sẽ xếp hạng các website với các trải nghiệm bằng điện thoại cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Nội dung từ các app đã được tải về sẽ được đo lường các chỉ số bởi thuật toán di động của Google và cũng sẽ được xếp hạng chỉ số cao nếu đạt đủ các tiêu chuẩn cần thiết về hiển thị trên di động.

Tại sao Google lại thực hiện những thay đổi này?

Google muốn những người dùng của họ luôn có trải nghiệm tốt nhất với công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này – có nghĩa rằng những website mà Google xếp hạng cao sẽ phải thỏa mãn người dùng ngay cả khi họ đang sử dụng Internet bằng điện thoại thông minh.

Theo thống kê từ đơn vị thương mại điện tử Shopify, sở hữu hơn 160,000 người dùng online, cho biết rằng hơn 50% lượng traffic tới website của họ đến từ các thiết bị di động.

Với số lượng người sử dụng các thiết bị di động bởi tính tiện lợi của nó ngày càng tăng cao thì đây là một bước đi đúng đắn của Google để làm hài lòng người dùng. Các doanh nghiệp nên tính đến chuyện xây dựng các nền tảng công nghệ phù hợp với giao diện điện thoại – màn hình nhỏ, ngắn và độ tập trung của mắt nhỏ hơn.

Cách kiểm tra xem website của bạn có vượt qua bài kiểm tra độ thân thiện với di động

  1. Truy cập trang kiểm tra độ thân thiện với di động của Google.
  2. Paste URL website của bạn vào đó.

Google có thể thấy những điểm sau là không hợp lí:

Nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại di động để truy cập vào một trang web nào đó, bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu bởi những điều mà Google tìm thấy sau:

  1. Yêu cầu người đọc phải cuộn ngang để xem tin tức (điều này rất mệt mỏi)
  2. Các đường links quá gần nhau, khiến việc bấm vào đúng link cần chọn trở nên khó khăn, dễ bấm nhầm.
  3. Trang và văn bản không tự động phóng to khi vuốt.
  4. Sử dụng Adobe Flash, phần mềm có thể không xuất hiện ở nhiều thiết bị.

Là một người chủ kinh doanh, nếu khắc phục được những điều trên, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và làm hài lòng các khách hàng hiện tại của bạn. Và chính bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tham khảo thông tin sản phẩm trên website hay cao hơn là mua hàng mà không bị những phiền phức trên làm khó chịu.

Tham khảo thêm: Kiến thức SEO

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Báo Điện Tử Và Sự Soán Ngôi Thay Thế Báo In

Bài tiếp theo

4P trong marketing là gì? Phân tích chiến lược 4P marketing của Starbucks

nội dung tương tự