Wedding Planner – Nghề Làm Dâu Trăm Họ, Liệu Bạn Đã Biết Hết Về Họ

Xã hội ngày càng hiện đại, con người ta cũng trở nên bận bịu hơn. Đôi khi vì quá bận rộn nên người ta còn chẳng có thời gian mà toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho ngày trọng đại nhất đời mình. Vậy nên các dịch vụ cưới hỏi (Wedding Planner) ra đời để giải quyết những vấn đề đó.
Wedding Planner là gì

Wedding Planner là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất Wedding Planner là người lên kế hoạch và tổ chức đám cưới. Cụm từ này đã xuất hiện và phổ biến trên thế giới từ rất lâu, trở thành một nghề thời thượng và các Wedding Planner kiếm được rất nhiều tiền tại các nước phát triển.

Ở Việt Nam, từ đầu năm 2007, thị trường bắt đầu xuất hiện thương hiệu TMC Wedding Planner (sau này đổi tên là Viet Nam Wedding Planner). Tuy nhiên, Wedding Planner chỉ bắt đầu được biết đến qua các bộ phim như 27 Dresses (2008), Bride Wars (2009). Từ đó mà người Việt tại các thành phố lớn mới để ý đến công việc của một Wedding Planner, công việc này bao gồm: lên kế hoạch về việc tổ chức đám cưới, quản lý tổ chức thực hiện theo các kế hoạch, và cung cấp mọi dịch vụ cần thiết để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Nhu cầu về một đám cưới trong mơ với nhiều những mong muốn khác nhau cũng giúp cho các Wedding Planner ngày càng có nhiều đất dụng võ.

Wedding Planner làm những công việc gì?

Wedding Planner được xem như là một chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức đám cưới. Wedding Planner sẽ đứng ra lên kế hoạch và tổ chức các đám cưới theo nhu cầu đa dạng của khách hàng. Do cưới hỏi là một trong các sự kiện lớn của mỗi người, nên với các cặp đôi dư dả thì họ sẽ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để tìm đến một Wedding Planner chuyên nghiệp giúp họ có được một đám cưới như ý và hoàn hảo. Như vậy có thể hiểu ngắn gọn, đến với Wedding Planner thì cô dâu chú rể sẽ không còn phải lo lắng đi tìm nhiều dịch vụ khác nhau nữa, vì tất cả các công việc cần thiết cho đám cưới sẽ do Wedding Planner đảm nhận.

Tại nước ngoài, Wedding Planner là một ngành nghề rất phát triển và trở thành một ngành dịch vụ cao cấp và đã có những Hiệp hội của các Wedding Planner chuyên nghiệp được thành lập. Được đào tạo bài bản theo các khóa học dành riêng cho những người đam mê công việc này. Ngoài ra còn có những người xuất thân trong các ngành liên quan đến wedding như áo cưới, hoa cưới…Riêng tại Việt Nam, từ đầu năm 2010, thị trường bắt đầu chào đón các thương hiệu về Wedding Planner và hoạt động tổ chức đám cưới bắt đầu phát triển, tuy trước đó đã có các công ty event và một số freelancer xuất phát trong ngành event ở một phương diện nào đó đã đóng vai trò là Wedding Planner nhưng vẫn chưa có một sân chơi thật sự và sẽ tạo thành một xu hướng mới như thời điểm này.

Wedding Planner tổ chức đám cưới

Các Wedding Planner đóng vai trò là nhà tư vấn cho cô dâu chú rể và kết nối các nhà cung cấp lẻ. Dịch vụ của họ cơ bản sẽ bao gồm những điểm chính sau: Tư vấn về ý tưởng và giúp cô dâu chú rể lên kế hoạch cũng như đưa ra một số lời khuyên và đánh giá về các nhà cung cấp lẻ: dịch vụ này sẽ còn rất mới với Việt Nam vì người Việt chưa quen với việc trả tiền để được tư vấn tổ chức đám cưới. Về mặt ý tưởng, trang trí và cả thực hiện. cô dâu chú rể sẽ không phải trực tiếp làm việc với các vendors, không phải lo lắng về những vấn đề vật chất và những vấn đề nảy sinh ngoài dự tính. Đối với các cặp đôi không muốn lo lắng một chút gì và chỉ muốn dành thời gian cho nhau, chăm sóc cho sức khỏe & sắc đẹp của mình cho đến ngày cưới thì sẽ nhờ đến Wedding Planner ngay từ đầu, thậm chí là nhờ chọn ngày cưới.

Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ này chỉ với vài cú click chuột trên mạng internet. Nhưng hãy nghiên cứu kĩ các thông tin trước khi ký hợp đồng chính thức, bạn nên tham khảo trên mạng các đánh giá về Wedding Planner bạn định chọn, so sánh kỹ mức giá và chất lượng để không vì những dịch vụ không tốt mà làm hỏng mất ngày vui của bạn.

Dịch vụ này thật sự tốt khi cô dâu chú rể không có thời gian nhưng lại đòi hỏi cao cho đám cưới của mình. Nhưng dù là dịch vụ nào thì từng bước và chi tiết thực hiện cho đám cưới của bạn đều được Wedding Planner tư vấn trước rồi xác nhận sự đồng ý của bạn.

Mùa Phu Thê Với Các Dịch Vụ Cưới Hỏi Được Dịp Quảng Bá Mạnh

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments