Nội dung hot

Woocommerce là gì? 3 cách hiệu quả để quảng cáo trang bán hàng WooCommerce

Khánh Khiêm - Sep 20, 2018

icon viewed 2k views

Bài viết liên quan

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online và mở một cửa hàng trực tuyến, bạn nên cân nhắc lựa chọn nền tảng bán hàng. Bởi nếu lựa chọn một nền tảng không tốt, nguy cơ cửa hàng của bạn sẽ lụi tàn kéo theo công sức xây dựng của bạn suốt thời gian qua. WooCommerce là một giải pháp tốt và phổ biến đang được giới thiệu bởi rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới. Vậy, chính xác Woocommerce là gì và làm sao để tạo một trang Woocomerce cho doanh nghiệp của bạn.

Woocommerce là gì? 3 cách hiệu quả để quảng cáo trang bán hàng WooCommerce

Woocommerce là gì? 3 cách hiệu quả để quảng cáo trang bán hàng WooCommerce (Ảnh: Kinsta)

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo nên trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên WordPress. Đã có hơn 13 triệu người sử dụng WooCommerce và có trên 37% các cửa hàng trực tuyến hoạt động trên nền tảng này. Khi được cài đặt vào một trang web WordPress, WooCommerce thêm vào chức năng quản lý sản phẩm cơ bản như xử lý đơn hàng và mua sắm giỏ hàng.

WooCommerce có thể tạo một cửa hàng trực tuyến cơ bản với đa dạng các sản phẩm bán hàng. Phần mềm cốt lõi có thể quản lý các tính năng thương mại điện tử cần thiết như khách hàng quốc tế, quản lý quảng cáo, quản lý thuế bán hàng, tính toán chi phí giao hàng hoặc thậm chí là chương trình khuyến mãi.

Chức năng cơ bản của WooCommerce có thể được tăng cường với hơn ba trăm tiện ích mở rộng có thể bổ sung thêm các tính năng như đặt chỗ, gói sản phẩm, tính toán VAT và theo dõi quá trình mua hàng của khách hàng. Một số tính năng của WooCommerce có thể kể đến như:

 • Tạo sản phẩm với định dạng thông thường, sản phẩm có thuộc tính, sản phẩm affiliate và sản phẩm kỹ thuật số (có thể tải về).
 • Hỗ trợ một số hình thức thanh toán online như PayPal, Credit Card, CoD, Cash và sẽ càng nhiều hơn khi cài thêm plugin hỗ trợ cho riêng nó.
 • Hỗ trợ tự tính thuế VAT hoặc tính thuế cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ tự tính giá chuyển phát.
 • Trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, lọc đơn hàng thông qua từng trạng thái.
 • Hỗ trợ template hiển thị riêng để có thể tự cấu hình lại template hiển thị phần shop và sản phẩm, cái này rất có lợi cho lập trình viên.
 • Có sẵn nhiều theme và extension (plugin mở rộng) để biến thành trang shop chuyên nghiệp.
 • Và rất nhiều những tính năng.

WooCommerce là gì - Một shop bán hàng chuyên nghiệp trên WooCommerce

WooCommerce là gì – Một shop bán hàng chuyên nghiệp trên WooCommerce (Ảnh: Fiverr)

Những điểm mạnh của WooCommerce

 • Phần mềm WooCommerce hoàn toàn free
 • Plugin khá dễ cài đặt vào WordPress.
 • Có rất template WordPress có sẵn để xây dựng mặt tiền cửa hàng, có thể đến từ WooThemes hoặc từ hàng trăm nhà phát triển.
 • Có hơn 300 phần mở rộng có sẵn khiến cho những chức năng cơ bản mạnh mẽ hơn.
  WooCommerce có hơn 1.200 xếp hạng và đánh giá 5 sao trên WordPress.org.
 • Phần mềm này thường xuyên được cập nhật cho các tính năng và chức năng mới.
  Có rất nhiều nhà phát triển WordPress sẵn sàng hỗ trợ.
 • Tính bảo mật của WooCommerce cao, những dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ khỏi bên thứ ba. Nó cũng bảo vệ tất các giao dịch giữa khách hàng và bạn.

Video hướng dẫn cách cài đặt WooCommerce – cách setup Woocommerce (Video: WordPress Tú Vũ)

3 cách hiệu quả để quảng cáo trang bán hàng WooCommerce

Email và Newsletter

Không chỉ để quảng bá trang bán hàng WooCommerce, Email và Newsletter vẫn là cách hiệu quả nhất để quảng bá bất kỳ loại sản phẩm trực tuyến nào. Nếu lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn có tính thuyết phục đối với khách hàng, bạn có thể mong đợi một số lợi nhuận lớn từ các chương trình khuyến mãi như vậy.

Bạn cũng cần biết thời điểm đối với những thông tin qua email bạn đem đến cho khách hàng. Bạn nên đảm bảo gửi cho khách hàng của bạn các ưu đãi có liên quan dựa trên thói quen mua hoặc sở thích của họ. Gửi quá nhiều phiếu mua hàng có thể gây khó chịu cho người đăng ký của bạn và đôi khi đó là “đòn phản” khi số lượng lớn khách hàng hủy đăng ký khỏi danh sách Email /Newsletter của bạn.

Woocommerce là gì

3 cách hiệu quả để quảng cáo trang bán hàng WooCommerce là gì – Email và Newsletter (Ảnh: Wedevs)

>>> Xem thêm: Top 8 Dịch vụ Email Marketing tốt nhất dành cho SMB

>>> Xem thêm: Cách viết email marketing giúp doanh nghiệp đạt tỷ lệ convert cao

Đưa ra ưu đãi cho khách hàng

Đưa đến một số chiến dịch quảng cáo mới hoặc cuộc thi thú vị cho khách hàng của bạn khách hàng nhận diện thương hiệu một cách rõ ràng hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có sản phẩm mới hoặc có sản phẩm ít phổ biến hơn trong cửa hàng của mình, hãy cố gắng làm cho khách hàng của bạn biết về chúng bằng cách chạy chiến dịch giảm giá. Điều này sẽ làm cho khách hàng quan tâm, cho phép họ biết về những đặc tính mà chỉ mình sản phẩm đó có.

Quảng cáo thông qua Video 

Sự thật là chúng ta ưa thích xem video quảng cáo trực quan hơn là chỉ nhìn sản phẩm trên trang web. Số liệu đã chứng minh rằng, 90% khách hàng nói rằng, video về sản phẩm sẽ giúp họ trong việc quyết định mua sắm.

Video sản phẩm là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng của bạn. Bây giờ bạn có thể trình bày các bài đánh giá sản phẩm, hướng dẫn người dùng với các hướng dẫn hoặc cung cấp cho khách hàng của bạn một sản phẩm trong cửa hàng WooCommerce. Video sản phẩm như vậy cho phép doanh nghiệp gia tăng nhận thức về thương hiệu giúp tăng cường mối quan hệ với khách hàng của bạn.

3 cách hiệu quả để quảng cáo trang bán hàng WooCommerce là gì – Quảng cáo sản phẩm (VIdeo: Samsung)

> Xem thêm:

Kết

WooCommerce là một nền tảng website bán hàng đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang nung nấu ý tưởng kinh doanh với mức chi phí thấp, WooCommerce sẽ là ứng dụng lý tưởng giúp đưa các sản phẩm của bạn đến với đông đảo người tiêu dùng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Giám đốc Marketing Phạm Nhã Uyên chia sẻ bí quyết truyền thông hiệu quả

Bài tiếp theo

4 bài học từ nghệ thuật bán hàng bậc cao của ông vua bán lẻ Walmart

nội dung tương tự