Nội dung hot

WordPress là gì? Những vấn đề cần lưu ý khi tối ưu hóa trang WordPress cho doanh nghiệp

Khánh Linh - Mar 7, 2019

icon viewed 286 views

Bài viết liên quan

Được ra mắt lần đầu vào năm 2003, WordPress đã trở thành hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới. Công cụ này mạnh mẽ tới nỗi có tới 400 triệu trang web trên thế giới sử dụng WordPress. Vậy WordPress là gì và những vấn đề gì cần lưu ý khi tối ưu hóa trang WordPress cho doanh nghiệp.

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở trực tuyến được viết bằng ngôn ngữ lập trình kịch bản (PHP). Hiện nay, WordPress là hệ thống quản lý nội dung trang web và blog dễ dàng và mạnh mẽ nhất tồn tại. Nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi hai tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Ngày nay, WordPress hiện được sở hữu và phát triển bởi thương hiệu Automattic thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Khi bạn xây dựng trang web bằng WordPress, giao diện người dùng của WordPress cho phép bạn xem trước và trực quan hóa nội dung sắp sửa được xuất bản. Hơn nữa, nội dung đó có thể được chỉnh sửa trong WordPress và được cập nhật theo thời gian thực chỉ bằng những thao tác khá đơn giản.

WordPress là một phần mềm nguồn mở trực tuyến được viết bằng ngôn ngữ lập trình kịch bản (Ảnh: WordPress)

WordPress được coi là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhiều ngân sách để thực hiện các chiến lược quản lý nói chung. Dịch vụ quản lý nội dung (CMS) này được sử dụng bởi hàng triệu chủ doanh nghiệp sống ở mọi nơi trên thế giới. Hơn 400 triệu trang web trên toàn thế giới được cung cấp bởi WordPress, cứ mỗi 17 giây, một bài đăng trên nền tảng này lại được xuất bản. Những sự thật này cho thấy rõ tầm quan trọng của WordPress như một dịch vụ quản lý nội dung cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Những lý do bạn nên lựa chọn WordPress cho website doanh nghiệp:

  • Miễn phí và dễ dàng sử dụng: Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách thấp, việc miễn phí sử dụng WordPress sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn tối ưu hơn. Với mục đích ban đầu phục vụ đối tượng người dùng phổ thông không chuyên về lập trình web, WordPress mang tới giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng và cách thêm các tính năng cực dễ sử dụng.
  • Cộng đồng hỗ trợ đông đảo: Nếu có gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng WordPress, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời trên các công cụ tìm kiếm chỉ với một vài từ khóa. Với cộng đồng hỗ trợ đông đảo, WordPress cực kỳ dễ dàng sử dụng và đem tới cho bạn những lợi ích tuyệt vời nhất.
  • Vô số những gói giao diện và plugin hỗ trợ: Để có thêm nhiều tính năng chuyên nghiệp, bạn sẽ cần thêm một số plugin hỗ trợ vào WordPress, ngoài ra, WordPress có tới hơn 50.000 plugin miễn phí, có thể ví dụ như WooCommerce. Thư viện plugin của nền tảng này cực kỳ đa dạng và có vô số những tính năng miễn phí để giúp trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời nhất. Ngoài ra, với vô số giao diện website hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thay đổi hệ thống giao diện chỉ với một vài thao tác đơn giản giúp website doanh nghiệp trở nên thu hút và hấp dẫn hơn nhiều.
  • Hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng: Với trình lập ngôn ngữ đa dạng lên tới con số 70, WordPress hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
  • Có thể làm nhiều loại website: Bạn có thể đăng bán sản phẩm trên WordPress, bạn cũng có thể làm một website theo dạng blog, thậm chí bạn có thể làm website giới thiệu công ty hoặc tạp chí được nhiều người ưa thích.

Những vấn đề cần lưu ý khi tối ưu hóa trang web WordPress cho doanh nghiệp

Chất lượng của các chủ đề (theme)

Hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn cho chủ doanh nghiệp có dự định tạo một trang web dựa trên WordPress để khởi nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trong việc chọn một chủ đề đáng tin cậy từ những chủ đề có sẵn. Chủ đề được lựa chọn phải linh hoạt và bạn cần có khả năng sửa đổi chủ đề mà không gặp nhiều rắc rối.

Hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn cho chủ doanh nghiệp có dự định tạo một trang web dựa trên WordPress để khởi nghiệp (Ảnh: Osvaldo)

Lưu trữ website

Đây là một yếu tố quan trọng khi nói đến việc tạo một trang web cho những cá nhân đang mong muốn khởi nghiệp. Bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý chặt chẽ và an toàn để giúp việc duy trì website. Ngoài ra, họ nên cung cấp cập nhật và sao lưu thường xuyên để doanh nghiệp có thể đảm bảo việc phát triển.

Chọn plugin một cách khôn ngoan

Với hơn 56.000 plugin WordPress có sẵn trong thư mục plugin chính thức, người dùng khó tìm được plugin WordPress chính xác và phù hợp cho công việc. Điều bạn cần làm trước tiên là xác định chính xác những việc bạn mong muốn plugin doanh nghiệp sẽ làm được. Ngoài ra, tính năng tìm kiếm trong thư mục plugin WordPress không được sắp xếp một cách tinh vi, do đó, bạn nên sử dụng Google hoặc xem qua danh mục plugin WP Beginner trước tiên.

Cài đặt quá nhiều plugin trên trang web doanh nghiệp sẽ làm chậm hiệu suất của trang web. Chỉ thêm các plugin mà bạn sẽ chủ động sử dụng và xóa phần còn lại.

Cấu hình trang web 

Sau khi bạn hoàn tất cài đặt WordPress, bạn cần xác định cấu hình cho phù hợp. Ví dụ, bạn nên suy nghĩ về cách các bình luận được kiểm duyệt, permalinks được thiết lập… Điều này dễ dàng được thực hiện trong cài đặt WordPress và nên được thực hiện trong quá trình thiết lập ban đầu của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Xem xét tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ giúp tăng cường khả năng hiển thị của trang web trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Kết hợp SEO qua các plugin WordPress như WordPress SEO của Yoast sẽ giúp doanh nghiệp đi đúng hướng. Thiết lập sự hiện diện tích cực trên các mạng truyền thông xã hội nơi khách hàng dành nhiều thời gian sẽ khiến doanh nghiệp trở nên đáng tin tưởng và được lòng người hâm mộ hơn.

Xem xét tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ giúp tăng cường khả năng hiển thị của trang web trên Google (Ảnh: Udemy)

Giao diện di động

Nhiều khách hàng  truy cập website thông qua các thiết bị di động cá nhân, vì vậy trang web WordPress doanh nghiệp cần có giao diện di động đáp ứng nhu cầu của khách hàng không chỉ cần cung cấp trải nghiệm mượt mà cho người dùng mà còn cần lôi cuốn, hấp dẫn và trình bày đẹp mắt trên các thiết bị di động này.

Để cạnh tranh trực tuyến, điều quan trọng cần thiết với website doanh nghiệp chính là phiên bản thân thiện với thiết bị di động. Google hiện đang xử phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động, do đó, không chỉ quan trọng đối với khách truy cập, giao diện còn quan trọng đối với SEO và xếp hạng Google.

Kết

WordPress được coi là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nhân khởi nghiêp mong muốn mở rộng thị trường doanh nghiệp hơn. Dịch vụ quản lý nội dung (CMS) này được sử dụng bởi hàng triệu chủ doanh nghiệp sống ở mọi nơi trên thế giới chứng tỏ tầm quan trọng của WordPress như một dịch vụ quản lý nội dung cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

WordPress là gì? Những vấn đề cần lưu ý khi tối ưu hóa trang WordPress cho doanh nghiệp
4.9 (98.1%) 42 vote[s]
LIÊN HỆ

Bài trước đó

3 Cách giúp thương hiệu theo kịp các xu hướng bán lẻ mới nhất

Bài tiếp theo

Hermes kết hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường AR vào dịch vụ giao hàng

nội dung tương tự