Ý tưởng thiết kế logo độc đáo từ 45 mẫu logo sáng tạo nhất

Trang Nguyen - Nov 22, 2019

icon viewed 3.1k views

Bài viết liên quan

Những ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời luôn đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp cả về hình ảnh và thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy bí bách vì thiếu ý tưởng hay không tìm được cảm hứng sáng tạo cho mẫu logo của doanh nghiệp mình thì một vài gợi ý sau đây có thể hữu ích. Cùng tìm kiếm ý tưởng thiết kế logo từ 45 mẫu logo sáng tạo truyền cảm hứng nhất hiện nay..

ý tưởng thiết kế logo 001

Ý tưởng sáng tạo logo – Cách tìm ý tưởng cho logo – nguyên lý thiết kế logo – Các chú ý khi thiết kế logo (Ảnh: Internet)

Một số gợi ý cho ý tưởng thiết kế logo doanh nghiệp bạn

Tìm kiếm cảm hứng từ các thiết kế website

Nghệ thuật sáng tạo có thể đến từ nhiều hình thức, không phải chỉ ở logo. Vì vậy, đừng giới hạn mình với các từ khóa về logo hay một vài thương hiệu, agency nổi tiếng. Hãy thực hiện một cuộc dạo chơi qua các trang về nhiếp ảnh, tập hợp mẫu thiết kế website, hay các tác phẩm nghệ thuật theo từng thời kỳ,.. Để bản thân thả lỏng chính là bước đầu tiên để cảm hứng sáng tạo trở về với bạn.

Tham khảo các công ty cùng ngành

Một chút tham khảo từ các công ty đối thủ không biến bạn thành một kẻ ăn cắp ý tưởng. Hãy thoải mái với mẫu logo từ những công ty đang hoạt động tốt trong lĩnh vực đó và biết đâu, bạn có thể tìm thấy ý tưởng thiết kế logo hay điểm chung nào đó giúp khách hàng nhận biết nhanh ngành hàng của bạn chỉ qua logo.

Nghiên cứu lịch sử công ty

Lật lại toàn bộ lịch sự phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của công ty, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tinh thần hoạt động, và bằng cách hiểu các chi tiết đó, bạn có thể tìm ra được một biểu tượng thể hiện nó rõ ràng nhất.

Phác thảo, phác thảo và phác thảo

Liên tục vẽ, bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ tới, hãy để tâm trí được thoải mái và tự do. Thông thường, sự sáng tạo thường bị đứt gãy khi bạn cố gắng nghĩ quá nhiều, hay quá ép buộc bản thân. Sự gò bó bao giờ cũng khóa chặt sáng tạo, ngăn chặn ý tưởng thú vị ra đời. Khi bạn phác thảo tự do, bạn được thỏa thích thể hiện mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Và một khi vô thức kích hoạt quá trình sáng tạo, một đường cong vô tình cũng có thể tạo nên cả một ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời.

>>> Tham khảo bài viết: Top 6 mẫu logo đẹp từ các công ty nổi tiếng trên thế giới

Nghỉ ngơi

Xả hơi, giải trí, tìm cách đánh lạc hướng đầu óc của bạn khỏi sự bế tắc. Làm việc cường độ cao hay suy nghĩ quá lâu cũng làm bộ não mệt mỏi và mất dần khả năng sáng tạo. Bạn nghĩ rằng mình có thể cố gắng thêm một chút nữa trước khi nghỉ ngơi nhưng thực sự, hãy nghĩ đến tiềm năng bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn nếu cơ thể và trí não được khởi động lại.

Còn một cách nữa, đó là dạo chơi một vòng qua 45 mẫu logo sáng tạo thú vị dưới đây, biết đâu ý tưởng thiết kế logo tiếp theo của bạn sẽ xuất hiện ngay sau vài phút nữa:

 

Tìm kiếm ý tưởng thiết kế logo từ 45 mẫu logo sáng tạo nhất Tìm kiếm ý tưởng thiết kế logo từ 45 mẫu logo sáng tạo nhất 1

45 mẫu logo sáng tạo và độc đáo nhất năm 2019 (Ảnh: Internet)

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế logo bất động sản

Lời kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ về những gợi ý cho ý tưởng thiết kế logo, cách lên ý tưởng cho logo doanh nghiệp bạn tuyệt vời nhất. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế logo hơn để có thể sáng tạo ra những logo cho doanh nghiệp phù hợp và ý nghĩa nhất.

Thao Nguyen – MarketingAI

Theo Logaster

LIÊN HỆ

Bài trước đó

FacebookPay, tiện ích mới cho phép bạn thanh toán trên Facebook

Bài tiếp theo

[Breaking News] Show diễn thời trang đình đám Victoria's Secret Fashion Show chính thức bị khai tử

nội dung tương tự