7 chiến dịch quảng cáo bằng hình ảnh thu hút nhất tại liên hoan Cannes Lions 2018

Khánh Khiêm - Oct 13, 2018

icon viewed 694 views

Bài viết liên quan

Mỗi năm tại vùng biển xanh Cannes ở nước Pháp, triển lãm Cannes Lions đều trưng bày những bộ sưu tập những bức ảnh tuyệt vời nhất chiến thắng ở một số hạng mục. Có thể xem Cannes Lions là chính là giải Oscar của ngành quảng cáo với hàng trăm hàng ngàn ấn phẩm được gửi đến dự liên hoan, nhưng tất nhiên chỉ số ít những print ads đẹp được lựa chọn để triển lãm. Bạn có thể xem tất cả các tác phẩm sáng tạo nhất trên thế giới quy họp ở liên hoan này. MarketingAI mời bạn đón xem 7 chiến dịch quảng cáo bằng hình ảnh thu hút nhất tại liên hoan Cannes 2018.

Ngăn cách mọi ồn ào phiền phức (Block Out the Chaos)

Trong tác phẩm đồ họa tuyệt vời của mình, chiếc headphone chống ồn JBL xuất hiện trong một không gian không mấy hòa bình và tạo thành vách ngăn chống lại mọi ồn ào, lộn xộn xung quanh. Mặc cho những cãi cọ, tiếng trẻ con khóc, những tiếng ồn ào khó chịu xoanh quanh, nhờ có chiếc headphone này, bạn vẫn luôn bình tĩnh và thư giãn sống. Quảng cáo còn thể hiện sự hài hước khi chọn hình ảnh Donald Trump cãi nhau với Kim Jong-un tạo nên sự to tiếng.

                                                Brand: JBL; Entrant: CHEIL WORLDWIDE HONG KONG (Ảnh: Medium)
                                           Brand: JBL; Entrant: CHEIL WORLDWIDE HONG KONG (Ảnh: Medium)

Tắt ngay đi! (Switch Off)

Một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Chile cảnh báo mọi người bỏ ngay điện thoại xuống, đừng xao lãng và hãy tận hưởng cuộc sống của chính mình. Một phút giây bạn sử dụng điện thoại có thể là những phút giây bạn được chơi đùa cùng con cái, được nói chuyện cùng những người bạn thân yêu. Ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của điện thoại di động trong cuộc sống của mình, nhưng hãy đừng phụ thuộc vào nó mà sống.

Brand: TELEFÓNICA; Entrant: PROLAM Y&R SANTIAGO (Ảnh: Coloribus)

Brand: TELEFÓNICA; Entrant: PROLAM Y&R SANTIAGO (Ảnh: Coloribus)

Hãy sống hòa bình (Peace You)

Ấn phẩm 2017 vì Hòa bình này đã giành chiến thắng với thông điệp mạnh mẽ: chuyển hóa sự căm ghét thành tình yêu thương với 2 biểu tượng mang tính phân biệt đã tồn tại từ rất lâu. Ngoài ra, quảng cáo này còn thành công bởi ý nghĩa tượng trưng mà nó mang tới, một người da đen và một người da trắng cùng căm ghét nhau và giơ lên những ngón tay mang tính xúc phạm đối phương. Thế nhưng khi ghép chúng tại với nhau lại mang y nghĩa tích cực thể hiện sự hòa hợp và mang lại hòa bình.

Brand: IVANHOE CAMBRIDGE; Entrant: SID LEE MONTREAL (Ảnh: Adweek)

Giết một. Giết tất cả (Kill One. Kill All.)

Ấn phẩm mang tới thông điệp mạnh mẽ bắt buộc người xem phải dừng lại ngắm kĩ hơn. Freeland muốn truyền tải tác hại của việc buôn bán động vật hoang dã đối với thế hệ sau này của những loài đang gặp nguy hiểm. Khi bạn giết một loài thú, những đứa con của chúng cũng chết dần mòn theo, bạn đã phá hủy cả một thế hệ những động vật quý hiếm.


             Brand: FREELAND FOUNDATIONS; Entrant: OGILVY GROUP THAILAND BANGKOK (Ảnh: Medium)

Xin lỗi (Sorry)

Chiến dịch nổi bật của AEFI Flowers mô tả một người phụ nữa với những bông hoa che hết phân nửa khuôn mặt đầy thương tích. Thông điệp của tác phẩm này nhấn mạnh rằng hoa không phải là một lời xin lỗi cho sự lạm dụng, vì lạm dụng thì không thể nào tha thứ được.

Brand: AEFI SPANISH ASSOCIATION OF FLORISTS; Entrant: Y&R MADRID

>>> Xem thêm: Đẳng cấp poster du lịch đáng học hỏi từ các Agency thế giới

Một góc nhìn khác (A Different Point of View)

Ấn phẩm quảng cáo được tạo ra bởi TBWA (tại Argentina) cho Dos Miradas – một trang tin tức online thường mang đến mọi người góc nhìn khác từ những tờ báo truyền thống. Bạn có thể trực tiếp đối diện với những tổng thống các quốc gia Nga, Mỹ hay Triều Tiên thông qua tờ báo địa phương để có thể tìm được những câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Brand: DOS MIRADAS; Entrant: TBWA\ARGENTINA BUENOS AIRES

Lắc mạnh (Shake)

Quảng cáo hài hước của thương hiệu Heinz vừa đơn giản lại mang đến cho người xem một ấn tượng mạnh. Khi bạn lắc mạnh chai tương cà của thương hiệu, bạn cũng sẽ phiêu như chính hình ảnh bên dưới vậy.

Brand: KRAFT; Entrant: TAXI TORONTO

Kết

Được mệnh danh là giải Oscar của ngành quảng cáo, thương hiệu nào cũng mong muốn được góp mặt trong liên hoan Cannes Lions để triển lãm những ấn phẩm sáng tạo xuất sắc nhất. Hy vọng một ngày không xa quảng cáo Việt Nam có thể góp mặt nơi triển lãm Cannes Lions.

Nguồn: Adweek

LIÊN HỆ

Bài trước đó

[Case Study] Social Campaign "Cho người phụ nữ tôi yêu" của Yamaha

Bài tiếp theo

7 ý tưởng kinh doanh ít vốn dưới 20 triệu đạt hiệu quả cao thời 4.0

nội dung tương tự