Công ty mẹ của TikTok tham vọng lấn sân sang thị trường Stream nhạc, cạnh tranh với Spotify và Apple Music

4

TikTok hiện nay đang là một thương hiệu mạng xã hội mới nổi đến từ đất nước tỷ dân, hình thức mà mạng xã hội này hoạt động đang đe dọa đến nhiều thương hiệu lớn như Facebook và Instagram. Mới đây nhất, công ty mẹ của mạng xã hội này là Bytedance đang đàm phán với 3 nhà phát hành nhạc lớn nhất hành tinh để đưa ra một ứng dụng Streaming nhạc. Động thái này được cho là hãng đang muốn lấn sân sang mảng kinh doanh khác của mình, sau sự thành công bất ngờ của TikTok, những động thái đầu tiên của hãng tuyên bố trước báo giới ra sao?

ByteDance – Công ty mẹ của TikTok muốn cạnh tranh với Spotify và Apple Music

Theo tờ Financial Times, công ty mẹ của ứng dụng TikTok sắp sửa nhảy vào thị trường streaming nhạc. ByteDance, chủ quản TikTok, được cho là đang đàm phán với Big 3 của ngành công nghiệp âm nhạc, nhằm xin cấp phép bản quyền kho nhạc cho ứng dụng streaming sắp ra mắt của họ. Họ là ba hãng thu âm lớn nhất thế giới, gồm có Universal Music Group (UMG), Sony Music và Warner Music Group.

Báo cáo cho biết thời điểm ra mắt dự kiến là tháng Mười Hai, ban đầu nhắm đến các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ, Brazil, Indonesia. Sau đó mở cửa đến các thị trường lớn bao gồm nước Mỹ. Mặc dù tên dịch vụ và giá thuê bao chưa được công bố, tờ báo cho rằng nó sẽ có giá rẻ hơn Spotify và Apple Music để cạnh tranh. Hiện tại, giá của hai dịch vụ dẫn đầu thị trường là 10 USD mỗi tháng.

Apple Music và Spotify đang là 2 cái tên lớn của thị trường Stream nhạc 

>>> Nếu bạn quan tâm đến quảng cáo TikTok ads có thể tham khảo chi tiết: Tại đây

Bên cạnh cung cấp kho nhạc nghe trực tuyến, ByteDance cũng lợi dụng thế mạnh sẵn có của nền tảng TikTok. Cho phép người dùng tìm kiếm các video ngắn tương tự với bài hát và đồng bộ, chia sẻ. Việc ra mắt một dịch vụ như này thực ra không ngạc nhiên, ByteDance đang có sẵn 1 tỷ người dùng nền tảng TikTok. Công ty còn nung nấu ý định nhảy vào cả thị trường trò chơi di động, cạnh tranh Tencent.

Hãng đang muốn thiết lập Big3 trên thị trường Stream nhạc thế giới, hiện chỉ có Spotify và Apple Music đang có độ phủ nhất định trên thị trường hiện nay khi mà thị phần của 2 cái tên này đang chiếm cực kỳ lớn. Mặc dù Amazon Music cũng là cái tên khá nổi nhưng với nền tảng làm mạng xã hội sẵn có thì ByteDance được nhận định có lợi thế hơn. Trong tương lai, hãy cùng xem thị trường này sẽ được các hãng tranh đấu quyết liệt như thế nào?

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo VnReview

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments