Facebook “bật mí” cách khai thác tối đa thông tin chi tiết về video trong Creator Studio

86

Trong thời gian vừa qua, Facebook đã thực hiện hàng loạt cuộc phỏng vấn các chuyên gia sản phẩm nội bộ – những người đang làm việc trực tiếp trên các công cụ video của ứng dụng. Các cuộc phỏng vấn này đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích, nhằm giúp người sáng tạo nội dung và các marketer hiểu được các tùy chọn có sẵn và mẹo tối đa hóa quy trình đăng bài.

Đến thời điểm hiện tại, các tùy chọn đăng tải video trên Facebook bao gồm:

  • Ứng dụng Creator Studio
  • Tối ưu hóa chương trình phát trực tiếp trên Facebook
  • Live Producer
  • Chèn nhạc cho video đã tải lên

Các video phỏng vấn những chuyên gia Facebook đều là bài học hữu ích cho marketer khi thực hiện bài đăng Facebook ở định dạng video. Chia sẻ mới nhất trong loạt bài phỏng vấn của Facebook nói về Video Details Explorer (Trình khám phá chi tiết video) đã được cập nhật, đây là phần tổng quan về hiệu suất bài đăng video có sẵn trong Creator Studio của Facebook.

Dưới đây là một số nội dung nổi bật của cuộc phỏng vấn:

Video Details Explorer cung cấp các thông tin chi tiết và toàn diện về tất cả các video đã được marketer tải lên trên Facebook. Tùy chọn này có sẵn trong Creator Studio, marketer chỉ cần nhấp vào màn hình thu nhỏ video trong Thư viện nội dung, màn hình sẽ chuyển đến phần thông tin chi tiết và cụ thể cho video đó, đồng thời bao gồm hàng loạt các tính năng phân tích khác.

Danh sách thông tin chi tiết này cung cấp các chỉ số hữu ích, ví dụ như: trong 48h giờ đầu tiên sau khi tải lên, marketer có thể xem video của mình hoạt động như thế nào trong các khung giờ. Từ đó, Facebook có thể đề xuất cho marketer lên lịch cho các video tải lên dựa trên mức độ phản hồi của khán giả.

Video Details Explorer cũng bao gồm một bản tóm tắt hiệu suất, bản tóm tắt này hiển thị thời gian xem trung bình, lượt xem trong một phút, phản ứng, nhận xét và lượt chia sẻ của người dùng,…

Có thể thấy, bản tóm tắt này giúp các marketer so sánh hiệu suất các video tải lên của mình, cung cấp các số liệu thống kế hiệu suất chính.

Một tính năng đặc biệt hữu ích của Video Details Explorer là khả năng thống kê tỷ lệ giữ chân người xem trong quá trình phát lại video. Nhờ tính năng này, marketer có thể xem qua các chỉ số video của mình và biết được người xem rời bỏ ở những đoạn nào dựa trên biểu đồ xem.

Bên cạnh đó, Video Details Explorer còn bao gồm một danh sách các thông tin chi tiết về nhân khẩu học, bao gồm thống kê “Tuổi và Giới tính”, vị trí. Đồng thời, ở bên phải màn hình sẽ hiển thị bản tóm tắt các phản hồi tiêu cực, bao gồm ẩn bài đăng, lượt đánh dấu video là spam,…

Facebook cũng hiển thị cách mọi người tìm thấy một nội dung, có thể là thông qua các đề xuất của Facebook, hoặc những người theo dõi trang đang xem clip, hay thông qua lượt chia sẻ video.

Bên cạnh đó, công cụ này cũng hiển thị hiệu suất video phát trực tiếp, bao gồm số người xem cao nhất, thống kê về tỷ lệ giữ chân người xem và thời gian xem trung bình.

Facebook đang nỗ lực để cải thiện các chỉ số video, nhiều tính năng mới đã được đưa vào Video Details Explorer. Vì vậy, công cụ này chính là nơi cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về chiến lược video trên Facebook, giúp marketer tối đa hóa nội dung video của mình. Facebook cho biết, hiện tại phần lớn người dùng Creator Studio đều có thể truy cập và xem thông tin chi tiết về video, tính năng này cũng sẽ sớm xuất hiện cho tất cả người dùng.

Huyền Nguyễn – Marketing AI

Theo Social Media Today

>> Có thể bạn quan tâm: Marketing trên nền tảng YouTube: Hiệu quả và tiết kiệm hơn với các công cụ quảng cáo mới

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments