Facebook tạo biểu tượng đeo khẩu trang khi các trường hợp COVID-19 ở Mỹ tiếp tục tăng

Trước tình hình COVID-19 đang gia tăng trở lại ở Mỹ, Facebook đã thiết lập các gợi ý mới trên hai nền tảng Facebook và Instagram, kêu gọi người dùng Mỹ đeo khẩu trang khi họ rời khỏi nhà.

Theo đó, Facebook thông báo: “Với sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở Mỹ, chúng tôi đã đưa ra cảnh báo ở đầu ứng dụng Facebook và Instagram để nhắc nhở mọi người nên đeo khẩu trang và tìm hiểu các lời khuyên phòng ngừa từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC của chúng tôi”.

Facebook mask prompt

Nguồn: socialmediatoday

Hoa Kỳ đã báo cáo 52.000 trường hợp COVID-19 mới chỉ trong một ngày thứ Tư tuần trước, và đây là một mức cao kỷ lục. Tiến sĩ Anthony Fauci – chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, cố vấn cho Nhà Trắng đã nói rằng Hoa Kỳ đang có những nhận định sai lầm về virus. Fauci đã cảnh báo rằng các ca nhiễm có thể sớm đạt tới 100.000 trường hợp mỗi ngày.

Đã có một số tranh luận về việc sử dụng khẩu trang, và thậm chí các thông báo mâu thuẫn từ các nhà chức trách tại các thời điểm khác nhau. Trong giai đoạn đầu của đại dịch, các quan chức y tế khuyên công chúng không nên đeo khẩu trang, nhưng một bộ phận công chúng cho rằng thông báo này chỉ mang tính “tạm thời”, ngăn chặn việc người dân ồ ạt mua khẩu trang phòng bị, không có đủ nguồn cung cho nhân viên y tế. Nhưng bây giờ, lời khuyên đã rõ ràng. Ngay cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, người gần như đã bác bỏ nhu cầu về khẩu trang, giờ đã xuất hiện và đang sử dụng sản phẩm này.

Tất nhiên hy vọng về một loại vắc-xin chống Coronavirus là điều tất yếu của mọi quốc gia. Nhưng điều đó vẫn là chuyện trong tương lai, có thể tương lai xa, do vậy, chúng ta không biết sẽ phải “mắc kẹt” với đại dịch này đến bao giờ. Một số quốc gia đã vượt qua thời kỳ đạt đỉnh các ca nhiễm, nhưng điều này đã dẫn đến việc chủ quan, bỏ ngoài tai những lời khuyên của các chuyên gia. Không phải ai cũng thích ứng và chấp nhận việc đeo khẩu trang, nhưng dựa trên lời khuyên chính thức từ các tổ chức y tế, sức khỏe, đây là cách tốt nhất để hạn chế sự lây lan – và những lời nhắc của Facebook hy vọng sẽ giúp tăng cường nhận thức của người dân.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây