Go-jek tung ra nền tảng phát video trực tuyến GoPlay cạnh tranh trực tiếp với Netflix

1

Khởi nguồn là ứng dụng gọi xe nay Go-jek đã và đang lấn sân sang nhiều lĩnh vực mới nhằm mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Đặc biệt nhất là sự tham gia vào thị trường phát video trực tuyến khi đây là nơi mà Netflix đang dẫn đầu còn Grab cũng đang để mắt tới. Với sự ra mắt của nền tảng GoPlay sẽ giúp Go-jek đạt được những thành công gì? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Goplay – Canh bạc mới của startup kỳ lân Indonesia

Vào tuần trước, ông lớn gọi xe và thanh toán của Indonesia đã tung ra nền tảng phát video trực tuyến với tên gọi Goplay, đánh dấu sự tham gia chính thức vào thị trường nội dung trực tuyến. Trước mắt ứng dụng sẽ được phát hành tại thị trường nội địa là Indonesia. Go-jek sẽ hợp tác với những nhà sản xuất của Indonesia như Base Entertainment, Kalyana Shira Films hay Wahana Kreator để sản xuất những nội dung mới và độc quyền cho Goplay.

Ứng dụng xem video trực tuyến Goplay (Nguồn: cungcau.vn)

Go-jek cũng sẽ đảm bảo quyền phát trực tiếp của rất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng của Indonesia, nhằm giúp cho người dân dễ dàng xem những nội dung này chỉ với chiếc smartphone. Ngoài những chương trình nội địa, Go-jek còn bắt tay hợp tác với những công ty sản xuất nước ngoài như CJ E&M và SM Entertainment của Hàn Quốc để phát những chương trình truyền hình, bộ phim đang được giới trẻ yêu thích.

>> Xem thêm: Disney+ là gì

Nhà sáng lập, ông Kevin Aluwi cũng cho biết Goplay ra mắt là để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn từ khách hàng. Goplay được xây dựng trên hệ sinh thái của Go-jek vốn đã rất phát triển từ dịch vụ gọi xe, hậu cầu cho đến nền tảng công nghệ đa dịch vụ tại Đông Nam Á. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Internet và smartphone, ông cũng hi vọng Goplay sẽ trở thành cầu nối giữa ngành công nghiệp giải trí của Indonesia và hàng triệu người dùng smartphone ngoài kia.

Giao diện ứng dụng Goplay (Nguồn: msn)

Dẫu vậy, Go-jek vẫn phải đối mặt với những thách thức trước mặt trong đó phải kể đến sự đối đầu trực tiếp với Netflix và Grab. Hiện Netflix vẫn đang ở “chiếu trên” trong thị trường video trực tuyến khi đạt doanh thu gần 16 tỷ USD trong năm 2018 và tầm ảnh hưởng ngày một lớn tại thị trường Châu Á. Còn với Grab, ông lớn này cũng đã nhanh chóng bắt tay hợp tác với Hooq để cung cấp các nội dung giải trí video cho người dùng ở Đông Nam Á vào đầu năm 2018 vừa rồi.

Về giá thành, Go-jek cung cấp cho người dùng 2 gói xem là cơ bản và nâng cao. Với mức cơ bản, người dùng sẽ phải trả 6 USD để xem được các nội dung trên Goplay và 7 USD cho mức nâng cao đi kèm ưu đãi giao đồ ăn GoFood. Đây được xem là mức giá khá cạnh tranh khi tại cùng thị trường Indonesia, người xem phải trả cho Netfix là 7,39USD/tháng.

Tạm kết

Dù có cùng xuất phát điểm là ứng dụng công nghệ gọi xe nhưng có thể thấy những ông lớn Go-jek hay Grab đều đang muốn mở rộng hệ sinh thái của mình. Từ giao hàng, giao đồ ăn, thanh toán điện tử và nay là phát video trực tuyến. Thị trường phát video trực tuyến ở Đông Nam Á hiện đang có tiềm năng phát triển rất lớn khi theo một thống kê thì doanh thu từ ngành này được dự báo sẽ tăng 6,5 lần lên 390 triệu USD vào năm 2022 so với chỉ 60 triệu USD vào năm 2017. Chính những điều này đã thúc đẩy Go-jek tung ra Goplay quyết định cạnh tranh trực tiếp với Netflix hay sắp tới là Grab. Hiện tại Goplay mới chỉ ra mắt tại Indonesia, hãy cùng đợi Goplay được ra mắt trên các thị trường khác và đặc biệt là Việt Nam để xem ai mới là người chiến thắng trong cuộc đua lần này.

>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc chiến bạc tỷ: Apple vung tay 5 tỷ USD để cạnh tranh với Amazon và Netflix

Tuấn Anh – MarketingAI

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây