Tik Tok mua lại “Bphone ver China” – thành công hay đi vào vết xe đổ của Facebook, Amazon?

Tuấn Anh - Jul 31, 2019

icon viewed 337 views

Bài viết liên quan

Lại có một ứng dụng phần mềm nữa mua lại hãng điện thoại để quảng bá và khẳng định thương hiệu của mình. Lần này nhân vật chính gọi tên Tik Tok. Đối tượng tiềm năng mà Tik Tok dành số tiền khủng để mua là hãng điện thoại “anh em của Bphone ở Trung Quốc” – Smartisan. Cùng MarketingAI tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này nhé!

Ứng dụng Tik Tok mua lại “Bphone phiên bản Trung Quốc”

Vào khoảng thời gian đầu năm 2019, cha đẻ của Tik Tok đã ký hợp đồng thương thảo với nhà sản xuất điện thoại “Bphone phiên bản Trung Quốc” – Smartisan để lấy về những bằng sáng chế cũng như thuê nhân sự. Theo đó, ByteDance, công ty đứng sau ứng dụng Tik Tok cũng vừa xác nhận lại một lần nữa về kế hoạch sẽ cho ra mắt một chiếc điện thoại của riêng mình. Kế hoạch này được công ty tiến hành thực hiện từ 7 tháng trước, đúng với thời gian ký hợp đồng, theo như Wu Dezhou – cựu lãnh đạo cấp cao của Smartisan đồng thời phụ trách dự án này cho biết.

bphone-01

Tik Tok có tham vọng lớn giống như Facebook, Amazon. (Nguồn: Slate)

Smartisan – đối tác của Tik Tok được mọi người biết đến như “người anh em của Bphone” ở thị trường Trung Quốc. Mặc dù vấp phải rất nhiều chỉ trích của dư luận, thậm chí CEO công ty còn là người gây tranh cãi về thói “ba hoa khoác lác” khi tự đắc tuyên bố sẽ tạo ra “smartphone tốt nhất của Trung Quốc”. Thế nhưng chính bởi việc tạo ra những thành tựu khổng lồ nên Smartisan và Bkav đều được đánh giá rất cao.

Một người phát ngôn viên của công ty ByteDance cũng cho biết thêm “Việc tạo ra một chiếc điện thoại đã nằm trong kế hoạch của công ty từ lâu. Nó cũng sẽ đáp ứng nhu cầu của những người dùng yêu thích thương hiệu Smartisan trước đó”. Như vậy, có lẽ tham vọng của cả 2 bên là nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời thu hút họ mua sản phẩm điện thoại “Bphone Trung Quốc” hơn.

bphone-02

Chiếc điện thoại “mới toanh” của Tik Tok sẽ có nhiều phần mềm độc quyền. (Nguồn: Wired)

Hiện tại, những thông tin cơ bản về thiết kế, giá bán, cấu hình và cả ngày ra mắt điện thoại cũng chưa được bất cứ một phương tiện truyền thông nào tiết lộ. Mới chỉ có một thông tin được bật mí là chiếc smartphone mới toanh này sẽ được cài đặt sẵn nhiều app của ByteDance, ví dụ như công cụ tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, ứng dụng quay video và chia sẻ video ngắn hấp dẫn nhất hành tinh cùng một số dịch vụ độc quyền… Theo tờ báo Engadget, mẫu smartphone này sẽ chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc.

Sau khi có thông tin Tik Tok mua lại “Bphone phiên bản Trung Quốc”, nhiều chuyên gia và cả người dùng đều khá lo ngại về tương lai của chiếc điện thoại mới này. Họ cho rằng rất có thể ByteDance sẽ lại dẫm chân vào những thất bại của “ông lớn” Facebook, Amazon. Thời gian trước đây, 2 ứng dụng này cũng từng có những phi vụ tạo ra smartphone tích hợp các ứng dụng độc quyền. Nhưng dù đã cố gắng nhưng cả 2 đều gặp thất bại và bắt buộc phải dừng bán không lâu sau đó. Tất nhiên vẫn còn quá sớm để dự báo trước về số phận của việc Tik Tok mua lại “Bphone Trung Quốc”. Hãy cùng hi vọng theo đà phát triển chóng mặt của Tik Tok, chiếc điện thoại này cũng sẽ “dựa hơi” mà đi lên.

>> Xem thêm: B-phone gia nhập thị trường Myanmar: Bước đi đúng hay liều lĩnh trong ảo tưởng?

Quang Minh – MarketingAI

Theo ZingNews

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Rộ lên nghi vấn Startup được rót 6 triệu USD là COCC với các Shark Tank?

Bài tiếp theo

Hơn 10 năm vẫn giữ nguyên độ hot, bí quyết đánh bóng tên tuổi của Taylor Swift là gì?

nội dung tương tự