Ví Momo là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Momo cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng

Tuấn Anh - Sep 4, 2019

icon viewed 561 views

Bài viết liên quan

Với sự phát triển không ngừng của các hình thức thanh toán trực tuyến thì giờ đây ví điện tử không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta. Tại Việt Nam, ví điện tử Momo đang cực kỳ thịnh hành trong giới trẻ. Một phần là bởi các ngân hàng khi làm thẻ ATM muốn liên kết với Momo nhằm tăng tiện ích người dùng, một phần là bởi chính chất lượng của Momo đã thỏa mãn chúng ta. Hãy cùng MarketingAI đi tìm hiểu ví Momo là gì, đồng thời phân tích những tính năng nổi bật của ví Momo nhé!

Ví momo là gì?

Ví điện tử Momo là một loại ứng dụng trên điện thoại di động cho phép người sử dụng có thể dùng nó như một chiếc ví trực tuyến. Tức là bạn có thể thanh toán mọi nhu cầu, vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Các hoạt động giao dịch là hoàn toàn miễn phí, ví dụ như nạp tiền điện thoại ở tất cả các nhà mạng, thanh toán vé xem phim, vé máy bay, thanh toán tiền điện nước, Internet… và hàng trăm những dịch vụ hấp dẫn khác. Nếu bạn thắc mắc cái tên Momo nghĩa là gì thì có thể hiểu đơn giản là Mobile Money.

Ví momo là gì?

Ví Momo là gì? momo nghĩa là gì (Nguồn: TheBank)

>> Xem thêm: Viettelpay là gì

Tính năng nổi bật của Ví Momo là gì?

Với sự cấp phép của các ngân hàng nhà nước, đồng thời là đối tác của nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank… thì ví Momo có rất nhiều những tính năng nổi bật và hấp dẫn người dùng. Thứ nhất phải kể đến giao dịch chuyển – nhận tiền kể cả với những người có hay không có ví Momo. Tiếp đến là tính năng nạp/rút tiền tại gần 4000 điểm giao dịch trên toàn Việt Nam. Ngoài ra, quý khách hàng có khả năng thanh toán các hóa đơn, thanh toán dịch vụ, mua sắm, mua vé xem phim của CGV, BHD… Đồng thời khi họ nạp tiền điện thoại cũng được thêm khoản hoa hồng. Thêm nữa là thanh toán khoản vay tiêu dùng cá nhân như Shinhan Finance, Home Credit và thanh toán bảo hiểm…

Tính năng nổi bật của Ví Momo là gì?

Tính năng nổi bật của ví momo là gì ?(Nguồn: TheBank)

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập ví momo

Tải ví momo

Việc tải ví Momo rất đơn giản. Bạn chỉ cần lên Google Play đối với hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành iOS, rồi nhập tìm “Ví Momo”. Sau đó hãy tải ứng dụng về trong máy điện thoại của mình.

Tải ví momo

Cách để tải ví momo là gì? bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng Momo từ App Store và Google Play. (Ảnh: Cheng)

Hướng dẫn xác thực tài khoản ví momo

Sau bước tải ví Momo về máy, bạn hãy ấn để truy cập vào ứng dụng. Sau đó, bạn nhập số điện thoại, lưu ý là số điện thoại đó phải trùng với số mà bạn đăng ký Internet Banking của ngân hàng liên kết với ví điện tử Momo. Một tin nhắn chứa mã xác thực (OTP) sẽ được gửi về máy bạn. Bạn hãy nhập mã đó vào ô “Nhập mã xác thực” và cuối cùng là ấn “Tiếp tục”. Bước tiếp theo là tạo mật khẩu đăng nhập, đồng thời nhập những thông tin cần thiết để hoàn thành việc xác thực tài khoản ví Momo.

Hướng dẫn sử dụng Ví Momo

Ở bài viết này, MarketingAI sẽ bật mí cho bạn các bước để sử dụng thành thạo ví điện tử Momo, bao gồm từ việc liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng, cho đến việc nạp tiền, rút tiền từ Momo. Hay như thanh toán các dịch vụ bằng ví Momo trên ứng dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Zalopay là gì

Hướng dẫn liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng

Thực chất, sau khi xác thực tài khoản ví Momo thì tức là bạn cũng đã liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng thông qua trung gian là số điện thoại. Nhấn mạnh thêm là số điện thoại đó được dùng để đăng ký với Internet Banking của ngân hàng bạn muốn liên kết. Khi làm thẻ tại ngân hàng, đặc biệt là khi làm Internet Banking, Mobile Banking, thì nhân viên ngân hàng cũng sẽ dễ dàng giúp bạn hoàn thành thao tác để liên kết ví Momo với ngân hàng đó.

Hướng dẫn nạp tiền và rút tiền từ ví momo

Nạp tiền vào ví Momo

Có đến 5 cách để người dùng có thể nạp tiền vào ví Momo. Bao gồm: nạp từ thẻ ATM của ngân hàng, nạp từ thẻ Debit, nạp từ 5000 điểm nạp/rút toàn quốc (mở cửa 7h30 – 21h mọi ngày), nạp từ ngân hàng liên kết và nạp từ bạn bè đã có Ví Momo. Ở đây MarketingAI sẽ giới thiệu bạn phương thức mà mọi người hay dùng nhất, đó chính là nạo tiền từ ngân hàng liên kết. Lưu ý thêm, ví Momo liên kết với 16 ngân hàng như: Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, Agribank, VRB, Bảo Việt Bank, ABBank hoặc thẻ nội địa Sacombank.

Nạp tiền vào ví Momo

Ví momo là gì? Cách nạp tiền vào Momo nhanh nhất. (Nguồn: MoMo)

  • Bước 1: Chọn “Nạp tiền vào ví” từ giao diện màn hình chính.
  • Bước 2: Chọn nguồn tiền từ ngân hàng liên kết và ghi số tiền muốn nạp. Sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất nạp tiền.

Rút tiền từ ví Momo

Khi người dùng muốn rút tiền từ ví Momo, bạn có thể đi đến các điểm nạp/rút tiền. Bạn hãy chú ý là rút tiền cũng sẽ mất phí, từ 8.000đ – 35.000đ tùy thuộc vào số tiền bạn muốn rút.

  • Bước 1: Mang căn cước công dân đến với điểm nạp/rút Momo thuận tiện nhất cho bạn.
  • Bước 2: Chọn hình thức “Tại điểm nạp/rút” sau khi nhấn mục “rút tiền”.
  • Bước 3: Nhập số tiền và số điện thoại
  • Bước 4: Chọn “rút tiền” rồi nhấn vào “xác nhận”
  • Bước 5: Lấy tiền mặt từ các điểm bằng cách trình căn cước công dân.

>> Xem thêm: Ví điện tử là gì

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ từ Ví Momo

Nạp tiền điện thoại bằng ví Momo

Để nạp tiền điện thoại bằng ví Momo, bạn hãy ấn vào “nạp tiền điện thoại”  trên giao diện màn hình chính. Từ đây, bạn hãy tuần tự nhập số điện thoại muốn nạp tiền, nhà mạng, số lượng thẻ và mệnh giá thẻ. Cuối cùng là xác nhận thông tin để hoàn tất thủ tục.

Nạp tiền điện thoại bằng ví Momo

Nạp thẻ điện thoại bằng ví Momo sẽ được chiết khấu hoa hồng. (Nguồn: TheBank)

Thanh toán hóa đơn bằng ví Momo

Cũng giống như những tiện ích khác, để thanh toán hóa đơn bằng ví Momo thì bạn cần phải ấn vào mục “thanh toán hóa đơn” trên màn hình chính. Sau đó bạn chọn mục hóa đơn mà mình muốn thanh toán, ví dụ như: Điện, Nước, Internet… Rồi tiếp đến là chọn khu vực/nhà cung cấp dịch vụ/nhập mã khách hàng. Cuối cùng là chọn thanh toán và xác nhận hoàn tất giao dịch.

Kết Luận

Nhiều người thắc mắc rằng ví Momo có an toàn không, ví Momo lừa đảo như những ứng dụng kiếm tiền bất hợp pháp hay không. Câu trả lời là ví Momo cực kỳ an toàn. Bởi nó đã được bảo trợ quyền từ các ngân hàng nhà nước, chứng tỏ nó phải rất uy tín và chất lượng. Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được ví Momo là gì, những tiện ích thông minh của ví Momo là gì. Chúc các bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng ví điện tử Momo nhé.

Quang Minh – MarketingAI

 

 

LIÊN HỆ

Bài trước đó

Có thể bạn chưa biết: Cách truyền thông tốt nhất chính là làm việc tử tế - Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục!

Bài tiếp theo

Với những bí ẩn độc đáo này, bảo sao IPhone 11 được người ta mong chờ đến thế!

nội dung tương tự