Facebook bắt đầu tung ra giao diện mới trên máy tính bàn – Đẹp quá trời luôn đó!

0

Facebook cập nhật giao diện liên tục, cứ mỗi lần chúng ta ấn vào App Store hoặc Google Play thì lại có đề xuất cập nhật mới. Có những khi bản cập nhật ấy tưởng không xấu mà xấu không tưởng! Nhưng đừng lo, lần này, giao diện cập nhật trên máy tính bàn hẳn sẽ làm bạn “đứng ngồi không yên” bởi nó đẹp quá đi mà. Từ tháng 5 năm nay, MXH lớn nhất hành tinh này mới chỉ demo nhưng đến thời điểm này, giao diện mới sẽ gửi thông báo đến cho mọi người và chính thức được đưa vào sử dụng. Cùng MarketingAI tìm hiểu thêm về thông tin này nhé!

Facebook bắt đầu tung ra giao diện mới đẹp miễn chê trên máy tính bàn

Theo như Facebook công bố, phần bố cục mới sẽ giúp điều hướng người dùng đến các yếu tố mà bạn ưa thích, quan tâm. Các tab xếp dọc theo phía trên màn hình, chế độ xem cũng sẽ được nén hơn. Mỗi tab sẽ đưa bạn đến một trải nghiệm chuyên dụng xoay quanh khía cạnh đó, ví dụ như là nhóm facebook như hình ảnh dưới đây.

giao-dien-01

Giao diện mới của Facebook chính thức được ra mắt trên máy tính để bàn. (Nguồn: Socialmediatoday)

Theo Facebook, mục đích của việc thay đổi giao diện là đưa phiên bản máy tính để bàn phù hợp hơn với ứng dụng di động, đồng thời giao diện mới cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các khu vực sử dụng. “Thiết kế lại này giúp mọi người dễ dàng đi từ không gian công cộng đến những nơi riêng tư hơn, như là nhóm Facebook. Có hàng chục triệu nhóm hoạt động trên Facebook và khi mọi người tìm thấy đúng, nó thường trở thành phần có ý nghĩa nhất trong cách họ sử dụng Facebook. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu các công cụ mới sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá và tham gia với các nhóm người có chung sở thích của bạn.”

giao-dien-02

Màu xanh đặc trưng của Facebook dường như sẽ không còn nữa. (Nguồn: Socialmediatoday)

Do việc sử dụng ngày càng nhiều không gian riêng tư, thật hợp lý khi Facebook cung cấp cho người dùng sự tập trung và tận tâm hơn cũng như phân tách rõ ràng hơn từng yếu tố sở thích. Điều này có thể giúp tăng cường sự tham gia vào các nhóm Facebook.

Việc làm mới cũng làm giảm sự hiện diện của bảng màu xanh lam mang tính biểu tượng của Facebook, đây cũng có thể là một phần trong nỗ lực thay đổi nhận thức của người dùng. Nhất là khi Facebook vừa gây ra một loạt các vụ bê bối khiến thế giới phẫn nộ. MXH lớn nhất hành tinh này dường như muốn có cơ hội để bắt đầu lại. Một số người dùng hiện đã nhìn thấy định dạng mới. Nếu như bạn chưa có định dạng này thì đừng lo lắng quá bởi nó chắc chắn sẽ sớm xuất hiện với bạn thôi!

>> Xem thêm: Tháng cô hồn Facebook gặp “phốt” liên tục – liệu “ông lớn” đã sáng mắt chưa?

>> Xem thêm: “Điêu đứng” trước những cập nhật mới của Facebook – Dân Content đến bỏ việc thôi!

Kết

Lần này, thiết kế mới rất hợp lý, bắt mắt mà không “quê một cục” như những bản cập nhật trước. Facebook có lẽ muốn bù đắp cho người dùng sau khi MXH này liên tục bị phê phán vì ăn cắp thông tin người dùng và nghe lén các cuộc hội thoại… Hãy cùng chờ xem điều kỳ diệu gì xảy ra khi cập nhật giao diện mới này tới người dùng Việt Nam nhé!

Quang Minh – MarketingAI

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây